Thay băng vết thương tại nhà

 Thay băng vết thương tại nhà và những lưu ý y tế ít ai tiết lộ

Thay băng vết thương tại nhà có cần bác sĩ không? Nếu tự thay băng thì có những rủi ro nào dễ gặp phải? Khi thay băng nếu tìm dịch vụ thì nên chọn bác sĩ như thế nào? Đây có thể là những thắc mắc vô cùng cơ bản của phần lớn các bệnh nhân đang có vết thương trên người. Vì vậy, hôm nay Y tế tại nhà Bình Minh sẽ gửi đến bài viết hữu ích này cho các bạn tham khảo nhé!

Thay băng vết thương tại nhà có thể tự thực hiện không?

Đây là một thao tác cũng khá đơn giản, nhưng công tâm mà nói, các bác sĩ sẽ rất lo ngại đến vấn đề nhiễm trùng khi bệnh nhân tự thay băng hoặc nhờ người quen thay băng ở nhà.

Các bước hướng dẫn có thể thực hiện theo quy trình của Bộ Y Tế. Tuy nhiên, bộ y tế cũng chỉ định rõ rằng, người thay băng nên là bác sĩ hoặc điều dưỡng đã có nhiều kinh nghiệm thực hành.

Thay băng vết thương tại nhà có thể tự thực hiện không?

Vì sao lại như vậy?

Thao tác thay băng có thể đơn giản, tuy nhiên hậu quả của nó nếu bạn làm không tốt sẽ dẫn đến nhiễm trùng. Những vết thương nhiễm trùng có thể dấn đến hoại tử và phải cắt hoặc cưa bỏ phần thịt bị thương. Nếu động đến tứ chi sẽ dẫn đến chức năng vận động bị ảnh hưởng.

Vì vậy, bạn hãy để bác sĩ chuyên môn thực hiện với chi phí rất rẻ kèm theo những dụng cụ y tế và thuốc đã được chứng nhận an toàn. Điều đó đảm bảo sức khỏe của bạn nhanh chóng hồi phục hơn.

Vậy thì tìm người hay băng vết thương tại nhà ở đâu?

Khi bị thương, chúng ta thường đến các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế để băng bó và thay băng. Tuy nhiên, với những vấn đề y tế đơn gian như thế này, bạn không cần thiết phải di chuyển nhiều vừa tốn thời gian, vừa làm vết thương bị động.

Giải pháp hiện đại hơn chính là chọn bác sĩ tại nhà đến hỗ trợ. Bạn chỉ cần chờ chỉ 20-30 phút là có bác sĩ chuyên khoa đến khám.

Bạn có thể gọi đến SĐT/ Zalo chat 0971 858 115 để đặt lịch hẹn sớm nhất.

 Thay băng vết thương tại nhà (1)

Các bác sĩ ở đây làm việc theo hình thức chia ca nên đảm bảo luôn có bác sĩ 24/24 để đến nhà hỗ trợ cho bạn.

error: Content is protected !!