Cắt chỉ tại nhà

Cắt chỉ tại nhà và các nguyên tắc phải nhớ

Cắt chỉ tại nhà – dịch vụ tiện ích trong cuộc sống ngày nay, đặc biệt trong bối cảnh dịch covid còn đe dọa đến cuộc sống mọi người.

Các lợi ích khi cắt chỉ tại nhà

  • Bệnh nhân không cần phải đến bệnh viện đông đúc, không phải chờ đợi, không sợ bị lây nhiễm chéo.
  • Bệnh nhân được lựa chọn bác sĩ, sẽ bớt được cảm giác lo lắng, sợ.
  • Được cắt nhanh, gọn, tỉ mỉ nên sẽ giảm được tình trạng sót chỉ.

Vết thương mấy ngày thì cắt chỉ? 

Thời gian cắt chỉ phụ thuộc vào vị trí và tình trạng vết khâu, trung bình vào khoảng 1 – 2 tuần sau khi thực hiện khâu vết thương. 

Trong quá trình cắt chỉ, y bác sĩ sẽ tiến hành cắt từng mối chỉ rồi từ từ kéo ra. Thời gian cắt chỉ thực tế thường rất nhanh, mất vài phút là hoàn thành, bệnh nhân có cảm giác bị tê tê, quá trình xảy ra nhanh nên hầu như không thấy đau sau khi cắt chỉ.

Các lợi ích khi cắt chỉ tại nhà

Nguyên tắc khi thực hiện thay băng cắt chỉ vết thương

  • Phải vô khuẩn: tất cả các quy trình y tế đều phải tuân thủ vô khuẩn để đảm bảo môi trường an toàn, bệnh nhân mau bình phục, hạn chế việc nhiễm khuẩn xảy ra. Các thiết bị y tế phải được vô trùng, khi y bác sĩ phải rửa tay và đeo găng.
  • Chỉ khâu phía trên không được đi xuống phía dưới da: thao tác cắt chỉ nhẹ nhàng, chính xác, không để chỉ chui xuống dưới da. Nếu đoạn chỉ chui xuống dưới da thì sẽ dễ gây ra vết sẹo lồi, chai. Với người có cơ địa nhạy cảm, đoạn chỉ đó có thể gây viêm nhiễm vùng da đỏ.
  • Kiểm tra mối chỉ sau khi cắt: bác sĩ kiểm tra xem có bị sót chỉ không.
  • Hạn chế tối đa đau đớn cho bệnh nhân: thao tác của y bác sĩ phải gọn gàng chính xác, tránh gây đau đớn hoặc ảnh hưởng đến vết thương hoặc vùng da xung quanh.

Nguyên tắc khi thực hiện cắt chỉ vết thương

Nếu các bạn có nhu cầu cắt chỉ nhưng sợ đau, ngại đi lại, dịch vụ cắt chỉ tại nhà của Dịch vụ y tế tại nhà Bình Minh rất phù hợp với các bạn.

Với thái độ làm việc chuyên nghiệp, các y bác sĩ tận tình, hiểu được các lo ngại của bệnh nhân, thao tác gọn gàng, chính xác, dứt khoát, bệnh nhân sẽ không có cảm giác sợ.

Các bạn hãy gọi ngay đến Dịch vụ y tế tại nhà Bình Minh theo số Hotline/ Zalo chat: 0971 858 115 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

error: Content is protected !!