truyền nước tại nhà 24/7

RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH – TRUYỀN NƯỚC BIỂN TẠI NHÀ BÌNH MINH

Đối với bệnh nhân mắc bệnh tiền đình, nếu cơ thể rơi vào tình trạng mất nước sẽ rất nguy hiểm. Do đó, trong giai đoạn cấp, khi bệnh nhân đang chóng mặt, nôn mửa, mất thăng bằng tư thế có thể bù nước điện giải qua đường truyền nước biển. Truyền nước biển tại nhà Bình Minh cung cấp dịch vụ chu đáo – an toàn – tiện lợi.

Truyền nước biển tại nhà 24/7

Bệnh rối loạn tiền đình là gì?

Rối loạn tiền đình là tình trạng tổn thương khu vực tai trong và não khiến cơ thể mất thăng bằng. Choáng váng và mất thăng bằng là những triệu chứng phổ biến nhất của căn bệnh này. Ngoài ra, bạn còn có khả năng gặp vấn đề rối loạn thính giác hoặc thị giác.
Những dạng rối loạn tiền đình thường gặp:
1. Chóng mặt tư thế kịch phát lành tính
Đây là chứng rối loạn tiền đình thường gặp nhất. Nó gây ra tình trạng chóng mặt kh thay đổi tư thế – bạn sẽ có cảm giác đột nhiên bị chao đảo hoặc lắc lư. Tình trạng này xảy ra khi các tinh thể canxi nhỏ trong một phần tai của bạn di chuyển đến khu vực mà chúng không nên xuất hiện. Điều này khiến tai trong truyền đi tín hiệu sai đến não rằng bạn đang di chuyển, nhưng thực ra bạn vẫn đang đứng yên và không hề chuyển động.
Nếu bạn bị chóng mặt tư thế kịch phát lành tính, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chuyển động đầu theo một nguyên tắc nào đó khiến các tinh thể canxi trở lại vị trí ban đầu của chúng ở tai trong.
2. Viêm cấu trúc xoắn tai trong
Đây là một dạng của nhiễm trùng tai trong. Tình trạng này xảy ra do cấu trúc mỏng sâu bên trong tai – hay còn gọi là mê đạo của bạn bắt đầu bị viêm. Không chỉ ảnh hưởng đến việc giữ thăng bằng và thính giác của bạn mà tình trạng này còn có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề như đau tai, ù tai, tai có mủ hoặc chất lỏng, buồn nôn, sốt cao…
3. Bệnh Meniere
Những người mắc chứng rối loạn này thường có các dấu hiệu như đột ngột chóng mặt, ù tai (nghe thấy tiếng chuông, tiếng rì rầm hoặc tiếng ầm ĩ trong tai), không nghe được hoặc cảm giác âm thanh trong tai bị ảnh hưởng. Tình trạng này gây ra do virus, dị ứng hoặc các phản ứng tự miễn dịch khiến cho tai trong chứa quá nhiều chất dịch… Trong một số trường hợp, thính giác sẽ kém dần theo thời gian và bạn có thể sẽ bị điếc vĩnh viễn.
Tuy nhiên, để cải thiện tình trạng bệnh Meniere, bạn có thể thay đổi lối sống bằng việc giảm ăn muối, giảm ăn hoặc uống các thực phẩm chứa caffeine, hạn chế uống rượu, bia và uống thuốc giảm cơn đau tai khi phát bệnh. Trong một số trường hợp hiếm gặp, người bệnh cần được tiến hành phẫu thuật để làm giảm các triệu chứng bệnh. Các bộ phận bị ảnh hưởng của phần tai trong có thể bị cắt bỏ với mục đích ngăn việc chúng gửi các tín hiệu cân bằng sai đến não.
truyền nước tại nhà tphcm
Triệu chứng
Những dấu hiệu và triệu chứng rối loạn tiền đình là gì?
Người bị bệnh tiền đình sẽ thường có một số biểu hiện đặc trưng như:
Chóng mặt và choáng váng
Mất cân bằng và mất phương hướng không gian
Rối loạn thị giác, thính giác
Nhận thức hoặc tâm lý thay đổi
Các triệu chứng khác
Loại và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng rối loạn tiền đình có thể khác nhau, nguy hiểm và khó mô tả. Những người bị ảnh hưởng bởi rối loạn tiền đình có dấu hiệu thiếu tập trung, lười biếng, quá lo lắng hoặc tìm kiếm sự chú ý. Họ có thể gặp khó khăn trong hoạt động tại nơi làm việc hay trường học, thực hiện nhiệm vụ thường xuyên hàng ngày hoặc thậm chí là ra khỏi giường vào buổi sáng.
Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
Truyền nước biển tại nhà tphcm
Nguyên nhân
Nguyên nhân nào gây ra bệnh rối loạn tiền đình?
Tình trạng này có thể được gây ra bởi nhiễm virus hoặc vi khuẩn ở tai, chấn thương đầu hoặc rối loạn tuần hoàn máu ảnh hưởng đến tai trong hoặc não. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho rằng nguyên nhân gây tiền đình đôi khi còn có thể liên quan đến tác dụng phụ của thuốc điều trị đau mạn tính.
Những ai thường mắc phải bệnh rối loạn tiền đình?
Một nghiên cứu dịch tễ lớn ước tính khoảng 35% người lớn từ 40 tuổi trở lên – xấp xỉ 69 triệu người mắc phải tình trạng rối loạn tiền đình.
Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.
Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình?
Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh này bao gồm:
Tuổi. Người lớn tuổi có nhiều khả năng gặp các bệnh lý gây chóng mặt, đặc biệt là cảm giác mất thăng bằng. Họ cũng có nhiều khả năng sẽ dùng thuốc có thể gây chóng mặt;
Tiền sử bị chóng mặt. Nếu bạn đã từng bị chóng mặt trước đây thì bạn có nhiều khả năng bị chóng mặt trong tương lai.
Dịch vụ y tế tại nhà Bình Minh truyền nước tại nhà là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trên 10 năm trong nghề giúp chăm sóc bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già.
error: Content is protected !!