lưu ý khi truyền đạm

Truyền đạm tại nhà – Hiệu quả, an toàn, tiết kiệm hơn bao giờ hết

Truyền đạm tại nhà với sự giám sát và được thực hiện bởi các bác sĩ lành nghề là yếu tố đầu tiên quyết định đến tính hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên tự ý thực hiện hay sử dụng dịch vụ chưa tìm hiểu kĩ nhé!

Truyền đạm tại nhà là gì?

Dung dịch truyền đạm tại nhà đa số là nước cất hoặc các vi chất, vitamin,… dùng để bù đắp chất điện giải, năng lượng cho cơ thể. Bác sĩ sẽ dùng bình đạm và các dây truyền để đưa chất lỏng này vào tĩnh mạch.

truyền đạm tại nhà

Bạn sẽ gọi cho bác sĩ theo số 0971 858 115 để nhận dịch vụ truyền đạm tại nhà vừa nhanh chóng, vừa hiệu quả và an toàn.

Có mấy loại đạm thường được sử dụng?

Với số lượng đạm hiện đang được sử dụng trong ngành y tế là có hơn 20 loại đạm khác nhau. Tuy nhiên, khi phân loại theo chức năng thì chúng thường được chia ra thành 3 nhóm chính như sau:

  • Nhóm 1 là nhóm đạm gồm nước vitamin, chất béo, glucose, đạm để cung cấp chất dinh dưỡng khi khó khăn vì tiêu hóa, không ăn uống được, đang kiệt sức.
  • Nhóm 2 là nhóm chuyên cung cấp chất điện giải (natri clorua 0,9%; NaCl 0,9%, bicarbonate natri 1,4%; lactate ringer;…) thường dùng cho người mệt mỏi, chóng mặt, mất sức do tiêu chảy, ngộ độc, ốm nhẹ,…
  • Ba là nhóm đặc biệt như huyết tương tươi, dextran, albumin,… thường dùng trong các trường hợp khẩn cấp khi người bệnh cần bù đắp nhanh cho cơ thể hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

bình đạm truyền cho bệnh nhân

Trong 3 nhóm trên thì nhóm thứ nhất và thứ 2 là được dùng phổ biến nhất và thường phù hợp với đa số bệnh nhân.

Tác dụng khi truyền đạm tại nhà là gì?

Bù đắp lại chất điện giải, phục hồi sức khỏe nhanh chóng

Không gian ở nhà vốn dĩ yên tĩnh, là nơi thích hợp để bệnh nhân giữ được tâm lý thoải mái khi truyền dịch và tĩnh dưỡng sau đó.

Bác sĩ tại YtetainhaHCM sẽ giám sát, cho lời khuyên và trực tiếp truyển dịch, tư vấn sau đó cho bệnh nhân nên đảm bảo đúng quy trình và tiêu chuẩn y khoa.

Bệnh nhân tránh được tình trạng kiệt sức khi phải mất thời gian di chuyển đến cơ sở y tế. Vì chỉ sau 20-30 phút điện thoại là sẽ có bác sĩ đến nhà hỗ trợ.

tác dụng của truyền đạm
Truyền đạm mang lại nhiều tác dụng tích cực

Các bác sĩ đang công tác ở YtetainhaHCM là những bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm bác sĩ gia đình nên có thể thấu hiểu và chăm sóc người bệnh cả về mặt sức khỏe và tinh thần.

Các loại đạm chúng tôi sử dụng đều có nguồn gốc rõ ràng, được Bộ Y tế công nhận và đang được dùng rộng rãi tại các bệnh viện lớn. Bạn có thể nhận biết chúng nếu bạn là người thường xuyên truyền đạm. Hoặc bạn có thể tra cứu thông tin sản phẩm dễ dàng tại các đại lý phân phối thuốc.

Bệnh nhân có thể nhờ người nhà tự truyền đạm được không?

Truyền đạm đúng cách là một phương pháp hiệu quả rất có lợi cho người bệnh vì chi phí rẻ, cải thiện tình hình sức khỏe nhanh. Đồng thời, còn góp phần khắc phục các nhược điểm về khi người bệnh kiệt sức như ăn bằng đường miệng không được.

Bình đạm cũng rất dễ dàng mua được tại các đại lý phân phối, các nhà thuốc nên nhiều gia đình tự truyền đạm cho người bệnh.

Tuy nhiên, các tình huống thực tế mà chúng tôi ghi nhận khá bất lợi khi bạn có quyết định như vậy.

gọi bác sĩ đến nhà truyền đạm
Cuộc sống tiện lợi khi bạn có thể gọi bác sĩ đến nhà để truyền đạm

Bạn có biết, rất nhiều trường hợp mà người bệnh bị sốc phản vệ, trào máu ngược vào bình dung dịch (thay vì dung dịch đạm trường vào cơ thể thì máu trong cơ thể lại truyền ngược lên bình dung dịch). Đặc biệt, có những trường hợp phù tim, phù phổi,… khiến người bệnh dẫn đến tử vong.

Chính vì những nguy hiểm luôn cận kề đó, bạn phải đảm bảo khi truyền đạm sẽ có bác sĩ ở bên chăm sóc, theo dõi tình trạng của bạn. Một phần là để đảm bảo sự an toàn cho bạn. Phần còn lại là xem xét, đánh giá trạng thái sức khỏe của bạn để đưa ra chỉ định mới.

Hy vọng qua bài viết tổng hợp các kinh nghiệm trong nghề của mình sẽ góp phần đưa ra cho bạn góc nhìn cụ thể hơn về việc này.

bác sĩ đang truyền đạm

Nếu bạn có người thân hoặc bạn cần tìm hiểu kĩ hơn, hãy gọi cho tôi qua Số điện thoại/ zalo 0971 858 115 nhé!

Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ truyền nước biển tại nhà của tôi tại đường link này: https://binhminhmedic.net/dich-vu/truyen-nuoc-bien-tai-nha/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!