truyền nước biển tại nhà

CÓ NÊN TRUYỀN NƯỚC BIỂN TẠI NHÀ HAY KHÔNG?

Trên thực tế rất nhiều người dân có thói quen hễ mệt trong người là truyền nước biển tại nhà là được mà không cần đi khám. Mặc dù là một sản phẩm tốt cho sức khỏe  nhưng không được sử dụng tùy tiện. Vậy có nên truyền nước biển tại nhà hay không? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!
Truyền nước biển là một trong những chỉ định y khoa thường được bác sĩ kê cho bệnh nhân có dấu hiệu sốt cao, mất nước…

Truyền nước biển có tác dụng gì?

Thực chất nước biển chỉ là từ thông dụng để chỉ các loại dung dịch tiêm truyền vào cơ thể qua  đường tĩnh mạch nhằm mục đích trị bệnh. Trên thị trường hiện nay có 3 loại truyền dịch cơ bản đó là: loại dịch truyền bổ sưng năng lượng cho người bị suy kiệt sức khỏe, ăn uống kém. Loại thứ hai là dịch truyền nhằm cung cấp nước và chất điện giải. Và loại thức 3 là các dung dịch cao phân tử như đạm, dung dịch Dextran…
Tác dụng thực chất của các loại nước biển với cơ thể người như sau:
Loại 1 dùng để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể dùng trong các trường hợp cơ thể suy nhược, ăn uống kém…Đây là các dạng dung dịch ngọt hay dung dịch glucoza, glucose hoặc destrose dùng cung cấp cho năng lượng cơ thể.
Loại 2 là nước biển dùng để cung cấp chất điện giải cho cơ thể trong trường hợp bệnh nhân bị mất nước, mất máu…Các dạng dung dịch như Lactate Ringer, dung dịch Natri Clorua 0,9%…
Loại 3 các loại nước biển cao phân tử: dung dịch chứa albumin, dung dịch dextran…Đây là các loại dịch dùng trong các trường hợp cần bù nhanh các chất đạm tăng dịch tuần hoàn cho cơ thể.

Chỉ nên truyền nước khi nào?

Trong cơ thể của con người có các chỉ số trung bình trong máu về đường, muối, các chất điện giải…Nếu một trong các chỉ số trung bình mà thấp hơn chỉ số bình thường thì cần bù đắp ngay. Do đó, muốn biết khi nào cần truyền nước biển thì các bạn cần phải tiến hành kiểm tra các xét nghiệm máu để biết rằng cơ thể có thật sự phải truyền dịch không.
Một số trường hợp cấp thiết cần truyền dịch không qua xét nghiệm:

  • Cần bổ sung ngay thể tích dịch cho cơ thể đã bị mất đi sau khi trải qua các triệu chứng như sốt cao, ói mửa, tiêu chảy, bỏng nặng, chảy máu nhiều…
  • Tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể trong trường hợp người bệnh vừa ốm dậy không ăn uống được, suy kiệt, hôn mê ….
  • Sử dụng nước biển như một dung dịch để pha loãng thuốc đưa vào cơ thể từ từ qua đường tĩnh mạch.
  • Bổ sung chất điện giải cho cơ thể như natri kali, canxi clor…

Đặc biệt, các bạn chỉ được truyền nước biển tại nhà khi có chỉ định của bác sĩ. Khi truyền nước tại nhà có sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng viên có chuyên môn. Họ sẽ là những người sẽ xử lý nhanh chóng các sự cố có thể xảy ra trong quá trình truyền nước biển tại nhà.
Nếu các bạn muốn thuê dịch vụ truyền nước biển tại nhà tphcm uy tín. Hãy liên hệ ngay với 0971858115 để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất.

error: Content is protected !!