Cắt chỉ vết thương có đau không

Cắt chỉ vết thương có đau không? Nguyên tắc khi cắt chỉ là gì?

Cắt chỉ vết thương có đau không?

Thời gian cắt chỉ phụ thuộc vào vị trí và tình trạng vết khâu, trung bình vào khoảng 1 – 2 tuần sau khi thực hiện khâu vết thương. Vậy cắt chỉ có đau không?

Trong quá trình cắt chỉ, y bác sĩ sẽ tiến hành cắt từng mối chỉ rồi từ từ kéo ra. Thời gian cắt chỉ thực tế thường rất nhanh, mất vài phút là hoàn thành, bệnh nhân có cảm giác bị tê tê, quá trình xảy ra nhanh nên hầu như không thấy đau sau khi cắt chỉ.

Việc cắt chỉ không gây đau đớn nhiều nên không cần phải tiêm thuốc tê. Nếu bạn cần phải thực hiện thì bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín, chất lượng hoặc tìm bác sĩ tại nhà để thực hiện cắt chỉ.

Vết thương mấy ngày thì cắt chỉ? Cắt chỉ vết thương có đau không?

Nguyên tắc khi thực hiện thay băng cắt chỉ vết thương?

  • Phải vô khuẩn: tất cả các quy trình y tế đều phải tuân thủ vô khuẩn để đảm bảo môi trường an toàn, bệnh nhân mau bình phục, hạn chế việc nhiễm khuẩn xảy ra. Các thiết bị y tế phải được vô trùng, khi y bác sĩ phải rửa tay và đeo găng.
  • Chỉ khâu phía trên không được đi xuống phía dưới da: thao tác cắt chỉ nhẹ nhàng, chính xác, không để chỉ chui xuống dưới da. Nếu đoạn chỉ chui xuống dưới da thì sẽ dễ gây ra vết sẹo lồi, chai. Với người có cơ địa nhạy cảm, đoạn chỉ đó có thể gây viêm nhiễm vùng da đỏ.
  • Kiểm tra mối chỉ sau khi cắt: bác sĩ kiểm tra xem có bị sót chỉ không.
  • Hạn chế tối đa đau đớn cho bệnh nhân: thao tác của y bác sĩ phải gọn gàng chính xác, tránh gây đau đớn hoặc ảnh hưởng đến vết thương hoặc vùng da xung quanh.

Nguyên tắc khi thực hiện thay băng cắt chỉ vết thương?

Chọn dịch vụ cắt chỉ vết thương ở đâu?

Nếu các bạn có nhu cầu cắt chỉ nhưng sợ đau, ngại đi lại, dịch vụ cắt chỉ tại nhà của Dịch vụ y tế tại nhà Bình Minh rất phù hợp với các bạn.

Với thái độ làm việc chuyên nghiệp, các y bác sĩ tận tình, hiểu được các lo ngại của bệnh nhân, thao tác gọn gàng, chính xác, dứt khoát, bệnh nhân sẽ ko có cảm giác sợ.

Các bạn hãy gọi ngay đến Dịch vụ y tế tại nhà Bình Minh theo số Hotline/ Zalo 0971 858 115 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Khi chọn Y tế tại nhà Bình Minh, chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời hoàn mỹ cho thắc mắc “Cắt chỉ vết thương có đau không” vì các bác sĩ làm việc rất nhẹ nhàng, tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!